[ĐM] Phim giả tình thật [Chương 9]

Hiện tại Z đã lập ra Vựa Dưa 2 chuyên post các đam mỹ đã hoàn thành qua bên đó và không có link adf.ly để cho các bạn tiện đọc. Song, ở bên này Z sẽ để private vì lý do bản quyền và tránh bị copy, bị hiểu nhầm là có kẻ giả mạo. Mong các bạn thông cảm ^_^ Các đam hoàn đã được post hết sang bên đó rồi nhé ^_^

———————-
Chương 9: Tham gia chương trình.

Triển Dương gọi Tô Cách thông báo rằng “Ái tình” bị hoãn lại, đợi qua vài tuần là có thể tiếp tục.

Trừ lần đó, cậu không nhận được mấy lời mời công việc, vẫn là dựa theo quỹ tích đi học bình thường nên không yêu cầu công ty sắp xếp người đại diện cho mình.

Triển Dương là một công ty mới thành lập, dưới trướng chưa có mấy diễn viên, hầu hết là những người đã tham gia bộ phim “Ái tình” cho nên mọi người đều coi nhau như bạn bè, chưa từng bắt Triển Dương là công ty quản lý.

Đạo diễn cũng là một thanh niên hơn hai mươi tuổi, bình thường hay cùng mọi người nháo ầm ĩ, một chút làm cao cũng không có.

Bảo cây rụng tiền của công ty hiện tại chỉ có mình Trần Mục Dương. Chẳng qua là anh thường xuyên thần long kiến thủ bất kién vĩ [1], bình thường phải gọi tới n cuộc điện thoại mới được người tiếp. Cũng may lần nào xếp lịch trình rồi báo là người đúng giờ sẽ xuất hiện nên mới tránh được thảm kịch không ai thèm hợp tác nữa.

Một tuần sau, Tô Cách được mạng Khốc Ưu mời làm người dẫn chương trình đặc biệt cho chương trình âm nhạc của họ. Đây là lần đầu tiên cậu được mời làm MC, cũng là lần đầu tiên tách khỏi Trần Mục Dương, hoạt động đơn lẻ.

Nhớ lại trợ lý lần trước, lần này Tô Cách không bảo công ty cho trợ lý đi theo mình. Dù sao ở Khốc Ưu cũng có phòng trang điểm, đến đó nhờ thợ trang điểm của người ta giúp mông má cho một tẹo là được.

Lần đầu tiên hoạt động một mình, Tô Cách khó tránh khỏi có chút rụt rè.

Vừa mới đi vào, cậu liền đụng được người quen, là… Đại Hữu.

Đại Hữu so với lần trước còn xinh đẹp, quyến rũ hơn. Tô Cách có điểm nghĩ không thông, một người con trai sao mặc đồ còn đẹp hơn cả con gái vậy?

Đại Hữu nhìn t hấy cậu, gật gật đầu coi như chào liền nhanh chân bước qua, tựa hồ rất vội.

Tô Cách không tiếp tục để ý, theo nhân viên công tác đi vào một gian quay hình.

Bố cục chỗ này không khác mấy so với gian lần trước tham gia phỏng vấn, chẳng qua không có hai cái ghế sopha thôi.

“Jason! Đây là MC đặc biệt của hôm nay, Tô Cách!” Nhân viên công tác giới thiệu cậu với một gã đang chuyên tâm dùng điện thoại.

Hắn ngẩng đầu nhìn cậu rồi mỉm cười vươn tay đến: “Xin chào, tôi là MC của ‘Âm nhạc với Khốc Ưu’.”

“Chào anh, em là Tô Cách!” Đưa tay ra bắt tay Jason, Tô Cách giới thiệu chính mình.

Jason và Đại Hữu có vẻ ngoài hoàn toàn khác nhau, ngoại hình Đại Hữu phi thường… xinh đẹp… Tô Cách chỉ có thể dùng một từ này để hình dung, bởi vì rất khó tìm được khí chất đàn ông trên người y.

Còn Jason lại đại diện cho sự khỏe khoắn, nhanh nhẹn của phái nam, hắn rất cao, da dẻ rám nắng, lúc cười còn để lộ hai má lúm cùng răng nanh.

Jason trông có vẻ là một cậu trai hay xấu hổ, Tô Cách ngồi bên cạnh, hắn không còn có thể chú tâm chơi điện thoại nữa, mà cũng chẳng biết tán gẫu với cậu thế nào.

Tô Cách thì chẳng phải người hoạt ngôn, hai người xem như mắt to trừng mắt nhỏ.

Jason ngây người cả nửa ngày mới tìm được một câu hỏi: “Cậu vẫn là sinh viên đi?”

“Vâng.” Cậu gật đầu.

“Cậu học trường nào?”

“Dạ trường Z.”

“Thật sao? Tôi cũng từ Z mà ra này, vừa mới tốt nghiệp năm nay liền được nhận vào làm MC thực tập của Khốc Ưu.”

“Ồ, là như vậy…”

Cứ thế cứ thế, hai người tìm được chủ đề để nói, bắt đầu tán gẫu qua lại.

“Đúng rồi! Trần Mục Dương cùng khóa với anh đúng không?”

“Trần Mục Dương? Anh không biết người này!” Jason suy nghĩ, tựa hồ không có ấn tượng với cái tên này.

Tô Cách đột nhiên nhìn thấy trên bàn trang điểm đặt một quyển tạp chí, ảnh bìa chính là ảnh cậu cùng Trần Mục Dương tham gia chụp, đã thế còn là tấm cậu ôm lưng hắn, nước mắt lưng tròng.

Cầm tạp chí, Tô Cách không biết xấu hổ chỉ chỉ vào tấm ảnh.

Jason liếc mắt liền nhận ra Tô Cách: “Đây là cậu hả, còn tên này là ai, đẹp trai phết!”

“… Anh ấy là Trần Mục Dương.”

“Hả?” Jason cẩn thận nhìn chàng trai anh tuấn trên ảnh bìa: “Không thể nào, đẹp trai thế này anh hẳn phải không thể nào quên mới đúng! Cậu xác định hắn cùng trường chúng ta?”

Tô Cách dang định mở miệng, đột nhiên nhớ ra lần trước hỏi Trần Mục Dương có phải sinh viên trường Z hay không, anh không phủ nhận nhưng mà cũng không thừa nhận…

Tô Cách đột nhiên thấy anh là một con người rất bí ẩn, cứ tưởng rằng đã có thể bước vào cuộc sống của anh, nhưng thực ra cậu chẳng biết gì hết.

Jason buông tạp chí, thấy Tô Cách đần mặt suy nghĩ, liền phất phất tay: “Hey! Cậu sao thế?”

Cậu lấy lại tinh thần, lắc đầu: “Không có sao ạ!”

Chương trình chính thức được quay, Jason dẫn dắt rất chuyên nghiệp, còn Tô Cách trước đó đã học thuộc kịch bản, chỉ cần phối hợp với Jackson điểm qua tin tức giải trí, ca sĩ nào giải nghệ, ai bắt đầu sự nghiệp, thậm chí còn tràn sang cả J-pop và K-pop với các ca khúc mới ra mắt cùng dẫn đầu.

Tô Cách với công việc này không cảm thấy hứng thú cho lắm, cho nên hầu hết thời gian chính là tung hứng theo Jason. Cách hắn dẫn dắt cũng giống với tính cách, rất hài hước, thân thiện.

Quay xong, Jason nói với cậu: “Chúng ta cùng đi ăn tối đi, để học trưởng mời học đệ!”

Cậu nghĩ ngợi rồi gật đầu: “Sao em lại không biết xấu hổ để học trưởng mời cơm được?”

Jason đeo cặp lên lưng, còn cầm giúp Tô Cách: “Được rồi, đừng cãi anh! Chúng ta còn là người cùng ngành mà, khi có cơ hội lại cho cậu mời!”

Hắn dùng xe đưa Tô Cách đến một nhà hàng, sau khi đỗ xe tử tế, hắn tùy tiện kề vai bá cổ cậu.

“Anh nói cậu nghe, hôm nay số cậu hơi bị xuân đấy! Nhà hàng này anh đặt bàn từ rất lâu rồi, mãi mới xí được chỗ thì không tìm được người đi cùng nên mời cậu đi luôn đó!” Hắn nói thẳng nguyên nhân.

Tô Cách là đứa nhỏ thần kinh thô, vẫn gật gù rất bình thường: “Vâng vâng!”

Nói xong câu đó, cậu đột nhiên nhìn thấy một bóng dáng quen thuộc đi vào nhà hàng, vừa mới lướt qua đã không thấy đâu nữa.

Tô Cách xoa xoa mắt, chắc là mình nhìn lầm rồi.

Hai người không thể dùng phòng riêng nên phục vụ dẫn Tô Cách với Jason tới một bàn ngoài sảnh lớn.

Jason lật xem thực đơn: “Cậu có thể ăn cay không? Món cay Tứ Xuyên của nhà hàng này nấu tương đối chính tông.”

“Em ăn được!” Khách tùy chủ liền, Tô Cách rất hiểu đạo lý này.

Hắn hưng trí bừng bừng gọi đồ ăn, Tô Cách vừa nghe thấy ếch bung tương, ớt, canh cá nấu cay đầy một sắc đỏ, bàng quang nhịn không được đầy ứ: “Em vào toilet một chút!”

Từ WC đi ra, đi qua một góc nhà hàng, Tô Cách nhìn thấy một người ẩn trong bóng tối, dựa lưng vào tường hút thuốc.

Cậu không hiểu vì sao trong đầu lại nhảy ra hình ảnh một người và đi lên trước vài bước. Bấy giờ cậu mới nhìn rõ mặt người ta, anh tuấn, suất khí, vô cùng thản nhiên trong làn khói như ẩn như hiện.

Trần Mục Dương nhìn qua… Anh thấy Tô Cách, khóe miệng trào phúng nở nụ cười, cầm thuốc lên rít một hơi, lạnh lùng trông cậu.

“Trần Mục Dương…” Cậu gọi thành tiếng.

“Sao? Rất bất ngờ khi gặp tôi?” Giọng nói của anh rất lãnh đạm.

“Không phải, tôi chỉ cảm thấy… thực trùng hợp.” Tiếng nói của cậu trở nên gượng gạo.

“Không ngờ rằng bị tôi bắt gặp cảnh cùng đàn ông ôm ôm ấp ấp?”

Hóa ra thân ảnh cậu vừa nhìn thấy là anh ư.

“Không phải đâu, đó là học trưởng của tôi…”

“Khỏi cần nói, bây giờ tôi không muốn uống cafe.”

Uống cafe? Ý của anh là, chuyện của cậu với học trưởng anh không quan tâm, không muốn nghe cậu giải thích? Cậu khiến anh chán ghét nên muốn bỏ đi?

“Phải, là tôi vô duyên đi giải thích quan hệ của chúng tôi cho anh nghe. Giống như anh, ngay cả mình là sinh viên trường nào cũng không muốn nói cho tôi biết.” Tô Cách mặt đỏ bừng, chậm rãi nói: “Thật xin lỗi, quấy rầy rồi.”

Trần Mục Dương nghe cậu nói rồi nhìn người quay lưng bước đi, cả người bất động, mặc thuốc lá vẫn cháy kẹp trên ngón tay. Mãi một lúc sau anh mới bình tĩnh trở lại, mặt lạnh tắt thuốc rồi xoay người đi vào một gian ghế lô.

Jason thấy Tô Cách đi mãi mới về, có chút oán giận: “Sao lâu thế, chẳng lẽ chân cậu gặp tai nạn sao?”

“Cái gì ạ?”

“Ở công ty tôi có một gã lúc đi WC bao giờ cũng phải vào phòng cầu cuối cùng, nói cái gì mà để bảo hộ * á! Đều là đàn ông với nhau, tôi có anh có, còn phải giả bộ làm sang cái gì! Kết quả có một lần gã ta đi xong, không cẩn thận mắc chân vào cầu tiêu mà không rút ra được. Mọi người ở ngoài dài cổ chờ gã ra làm chương trình, còn gã thì ở trong WC hăng say chiến đấu với cầu tiêu, nghĩ lại thấy buồn cười lắm!” Jason đúng là một tên thích buôn dưa, đem chuyện trong công ty mình đi bêu xấu khiến Tô Cách thật muốn đội quần thay.

Cậu phối hợp ha hả cười hai tiếng. Trên thực tế, trong đầu cậu tràn ngập hình ảnh của Trần Mục Dương, vẻ mặt, tư thế, ánh mắt, ngữ khí nói chuyện của hắn, trong đầu cậu toàn bộ đều là con người đáng ghét kia!

“Sau đó, gã đành phải gọi người đến cứu mình.” Jason nghĩ là cậu hưởng ứng liền kể nốt, rồi bảo: “Đúng rồi, đừng có kể với người khác đấy nhé, gã này là MC nổi tiếng hơn chúng ta nhiều!”

Tô Cách gật gật đầu, loại bát quái thiếu muối này đương nhiên nghe một lần là quên luôn.

Vì Trần Mục Dương mà lòng rất ảo não, thế nên bữa cơm này cậu ăn ra không mùi vị, ngay cả lúc húp canh cá cũng không biết đã ăn phải bao nhiêu miếng ớt.

Chờ đến lúc nhận ra, cậu đã bị cay đến nỗi nước mắt chảy đầy mặt, chỉ có thể liên tục uống nước để cho bớt cay.

“Nếu cậu không ăn cay được thì phải sớm nói chứ, nhà hàng này còn nhiều đồ ăn khác cũng rất ngon.” Jason nhìn mặt cậu tèm lem nước mắt trông rất đáng thương nên không đành lòng.

“Không phả đâu, em cũng chẳng biết tại sao hôm nay ăn cay lại bị chảy nước mắt nữa!
Tô Cách dùng giấy ăn lau hết nước mắt.

Cơm nước no say, Tô Cách và Jason chia tay mỗi người một ngả. Từ chỗ này về trường học chỉ cần ngồi một tuyến tàu điện ngầm, Jason vừa lúc phải đi có việc nên không thể đưa cậu về, tự mình lái xe đi trước.

——————
[1]: Đại ý là người nghe thấy tiếng nhưng không nhìn được người đó.

Ếch bung tương, ớt:

79005e237678196bda55e881d3c155af70675

Canh cá cay:

t01922d30177c9fb249

Ứ ứ ứ~~ Ảnh ghen kìa~~~~ >v<

Một suy nghĩ 35 thoughts on “[ĐM] Phim giả tình thật [Chương 9]

      1. Nghĩ tới việc anh nó bị giấm chua xông não mà nghĩ em nó thành loại người kia là tôi điên hà! Con khổng tước ngu ngốc!

        Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s