[ĐM] Phim giả tình thật [Chương 42]

Chương 42: Chờ em toả sáng rực rỡ (1)

Trans: Z – Beta: Jung.

“Ái tình” rốt cuộc cũng được kiểm duyệt, thời gian ra mắt còn rất vi diệu, đúng ngày mùng một tháng tư, cá tháng tư. Nhưng để giành được ngày công chiếu đặc thù như thế thì đạo diễn đã phải rất liều mạng.

Cho nên mọi người bắt đầu dốc toàn lực quảng bá trước, suất chiếu của “Ái tình” không được nhiều, đặc biệt là những rạp lớn không muốn chiếu bộ phim dạng như thế này.

Nhưng Lậu Phong vẫn cảm thấy vô cùng tốt, bộ phim điện ảnh này chỉ là chuột thí nghiệm thôi.

“Lọ lem vườn trường” cũng dùng thời gian ngắn nhất để biên tập, rất nhanh sẽ công chiếu. Mấy loại kịch bản não tàn kiểu này thì tốc độ biên tập cũng nhanh thôi, nhưng mà toàn là mấy thủ pháp hồi vốn nhanh của công ty.

Dùng kinh phí thấp nhất để biên tập, kiểu đúng như là “bình mới rượu cũ” chẳng khác nào những bộ phim cùng thể loại, mời rất nhiều tiểu thịt tươi cùng gương mặt mới, một khi đã nâng thì nâng cả loạt hoặc một người trong đó, công ty sẽ lại có tiền đi quay càng nhiều phim não tàn khác, sau đó kiếm thêm tiền.

Hình thức này bây giờ gặp ở rất nhiều trong giới giải trí này, tuy Tô Cách không thích mấy bộ phim truyền hình kiểu này, nhưng cậu là người không nổi tiếng gì, bây giờ người chọn kịch bản không phải là cậu, cũng chỉ có thể bất đắc dĩ mà diễn thôi.

Khi “Lọ lem vườn trường” được lên sóng, có không ít tiếng tăm, được một đài truyền hình của một tỉnh công chiếu, có thể nói người được hưởng danh tiếng nhiều nhất chính là Trương Tiêu Nhiên.

Trước đó công ty cũng tung ra vài scandal, như là Trương Tiêu Nhiên và Chu Chỉ Huyên nảy sinh tình cảm trong quá trình quay, sắp công khai. Hay là Trương Tiêu Nhiên, Trịnh Diệc Hiên và Chu Chỉ Huyên xảy ra tam giác tình cảm. Tóm lại tin gì cũng có, chỉ là muốn cho nghệ sĩ của mình sớm nổi tiếng mà thôi, thật thật giả giả, không động đến cũng không sao.

Tô Cách và Dương Dương là nam ba, chính là làm nền, không có gì đáng bàn đến, bình thường chỉ nói qua thôi.

“Lọ lem vườn trường” được phát sóng, để tuyên truyền thì công ty sản xuất đã nhận lời cho đoàn phim tham gia một chương trình giải trí. Bên đó liên lạc cho Trần Mĩ Linh nói cô phối hợp về thời gian.

Bây giờ Tô Cách cũng không có việc gì khác, sắp xếp thời gian xong xuôi liền mua vé máy bay đến khách sạn được phân.

Lúc cậu đi, Trần Mục Dương đang ở chỗ khác ghi âm cho bộ phim mới, cậu liền gọi điện cho anh, rồi bay tới tỉnh N thành phố C.

So với bộ phim cẩu huyết này của cậu, thì phim Trần Mục Dương tham gia có thể nói là rất có tâm, kịch bản hay, diễn viên có thực lực, đạo diễn cũng giỏi, tất cả đều không tồi, cũng không cần phải dùng đến scandal của nam nữ chính tạo chú ý.

Giá trị nhan sắc của Trần Mục Dương cao như thế, Lục Phàm cũng có độ nổi tiếng không thấp, weibo của Trần Mục Dương tăng không ít fan. Nhưng weibo của anh chỉ theo dõi một người, đó là Tô Cách.

Fan cũng chú ý tới điều này, tiện tay follow Tô Cách luôn.

Sau khi đã biết Tô Cách và Trần Mục Dương cùng nhau đóng một bộ phim đồng tính sắp được công chiếu, đa số fan vẫn giữ follow. Tô Cách cảm thấy việc weibo của mình tăng follow hẳn công lớn là nhờ Trần Mục Dương.

Tô Cách phải tham gia chương trình có lượt xem không tồi trong nước, có thể xem đây là một cơ hội không tồi. Nhưng đây là lần đầu tiên cậu được lên sóng TV, còn quy củ chuẩn như thế, lòng có chút khẩn trương.

Cho nên lúc ngồi trước bàn trang điểm trong phòng nghỉ, cậu không nói một lời.

Dương Dương lại tích cực hơn, lúc này ra chụp ảnh với người này, lúc sau lại nhảy ra nói chuyện với người khác, lại còn bắt đầu dùng mấy kiểu xưng hô “ca”, “tỷ”, còn điên cuồng up ảnh chụp cùng bọn họ lên weibo, như thể có quan hệ vô cùng tốt với bọn họ vậy.

Trước khi chương trình bắt đầu, MC và khách mới nói qua kịch bản trước, trước khi quay đã có sự sắp xếp trước, cho ai là người có cơ hội thể hiện nhiều hơn. Giữa những người này, Trương Tiêu Nhiên, Tô Cách và Dương Dương đều là người mới, lần đầu tiên được tham gia mấy chương trình như thế này.

Cho nên MC vẫn có thiên hướng nghiêng về Trịnh Diệc Hiên và Chu Chỉ Huyên. Trương Tiêu Nhiên là nam chính, tỉ trọng lên sóng đương nhiên không nhỏ, mà Tô Cách và Dương Dương chỉ có thể dựa vào việc máy quay lia tới mà chiếm được cảm giác tồn tại.

Lúc chương trình bắt đầu, Tô Cách và Dương Dương không phải những người ra cuối cùng, mà là đứng hai bên, khiến người ta xem nhẹ.

Đây là một chương trình mang tính hài hước, có rất nhiều trò chơi xen giữa. Tô Cách không quá hiểu rõ, cho nên không tích cực tham gia, chỉ thản nhiên đứng một bên nhìn những người còn lại trêu đùa, cười giỡn với nhau.

Dương Dương lại không như thế, gần như mỗi trò chơi cậu ta đều muốn tham gia. Nhưng cậu ta chỉ là một diễn viên phụ, làm gì có chuyện được cho nhiều đất lên sóng như thế?

MC rất nhiều lần trực tiếp xem nhẹ cậu ra, không gọi Trương Tiêu Nhiên thì cũng là Trịnh Diệc Hiên. Dây thần kinh vận động và đầu óc của Trương Tiêu Nhiên khá tốt, mỗi lần chơi đều hoàn thành rất tốt. Còn Chu Chỉ Huyên chỉ cần đứng một bên phụ trách vấn đề đẹp là được.

Tuy Dương Dương không được máy quay lia tới nhiều, nhưng mỗi lần Trương Tiêu Nhiên hay Trịnh Diệc Hiên đang nói chuyện thì cậu ta sẽ tận dụng nói một hai câu khiến MC không thể nói tiếp. Tô Cách đứng ở một góc, thấy sắc mặt của MC đã có chút biến sắc rồi.

Thừa lúc quảng cáo, MC và khách mời đồng loạt xuống nghỉ ngơi.

MC liền nói thẳng với Dương Dương: “Cậu là khách mời, nhưng sao còn nói nhiều hơn cả MC? Nếu như thế thì cho cậu lên làm MC đấy!”

Dương Dương bị thoá mạ điên cuồng, sắc mặt liền trở nên tái nhợt: “Không… xin lỗi.”

“Vẫn là người mới mà không biết phải trái, cũng không nghĩ mình là ai. Đúng là… chỉ là diễn viên thôi!” MC hùng hổ tránh đi.

Dương Dương thì vẫn đứng tại chỗ.

Chu Chỉ Huyên lôi kéo Trương Tiêu Nhiên và Trịnh Diệc Hiên đi uống nước nghỉ ngơi, cô nàng rất hưởng thụ việc được phủng như trăng như sao, nhưng không phải ai cũng phủng cô nàng như trăng như sao.

Tô Cách muốn an ủi Dương Dương, nhưng lại không biết nên nói gì, chỉ ngẩn người, cảm thấy mình cái gì cũng không biết thì tốt hơn.

Chương trình lại bắt đầu, Tô Cách lại im lặng làm nền. Đến phiên cậu nói thì lắp bắp vài ba câu, còn những lúc khác thì chỉ đứng một góc.

Dương Dương tém lại so với ban nãy không ít, nhưng vẫn là tranh thủ từng phút một lên màn hình, chốc này chạy bên này, lát sau lại chạy bên kia, mục đích là để bản thân có thể lên sóng nhiều hơn một giây.

Tô Cách nhìn thân ảnh bận rộn của Dương Dương, thật không hiểu cậu ta đang nghĩ gì.

Sau khi quay xong, MC mời mọi người đi ăn trưa. Tô Cách đến từ sáng sớm, quay tới tối, thật sự mệt chết rồi, liền từ chối muốn về khách sạn nghỉ, chiều hôm sau còn phải lên máy bay về nữa.

Trương Tiêu Nhiên cũng cười, bảo muốn về khách sạn, thế là đi cùng Tô Cách về.

Dương Dương chắc chắn là muốn cùng đi ăn khuya. Vì thế Dương Dương, Chu Chỉ Huyên, Trịnh Diệc Hiên ba người này cùng đi với MC.

Phòng nghỉ chỉ còn Trương Tiêu Nhiên và Tô Cách.

Cậu chậm rãi thu dọn đồ đạc, Trương Tiêu Nhiên đã dọn xong hết, còn chưa đi, rõ ràng là đang đợi cậu.

Cậu đành phải nhấc balo lên, cùng hắn ra ngoài.

Trương Tiêu Nhiên sờ sờ bụng: “Anh cảm thấy đói, em có muốn đi ăn gì rồi quay về khách sạn không?”

Tô Cách không thể từ chối, đành gật đầu.

May mà Trương Tiêu Nhiên không đi xa, chỉ đến một quán trà gần đài truyền hình.

“Ở đây mọi người thích ăn cay, anh sợ em không quen đi.” Đây là nguyên nhân Trương Tiêu Nhiên chọn quán này.

Tô Cách gật đầu: “Ừm, nhưng nếu anh muốn ăn thì cũng không sao.”

“Không cần, anh cũng không ăn nhạt được, chúng ta là người cùng một nơi mà, em quên sao?” Trương Tiêu Nhiên nháy mắt mấy cái với cậu.

Khoé miệng Tô Cách run run, cậu đã quen với mặt than Trần Mục Dương rồi, đối với mấy người có biểu cảm phong phú thật không quen.

Thành phố H lấy cơm ăn là chính, Tô Cách cũng thích ăn mỳ phở, cậu liền gọi một bát mỳ.

Trương Tiêu Nhiên gọi cơm, hai người không nói nhiều, vùi đầu vào ăn. Tô Cách thực sự đói, xuống máy bay liền chạy về khách sạn, cất đồ xong liền lao tới đài truyền hình.

Đây là nỗi đau của người mới, không ai nhìn vào, cũng không được luận tội bất kỳ ai.

Trương Tiêu Nhiên thì khác, hắn là đối tượng được công ty push, nghe nói sau này công ty còn muốn hắn lấn sân ca hát, làm MC, có gì làm hết cái nấy.

Mấy thứ này Tô Cách cũng không hâm mộ, cậu biết mình có khả năng tới đâu, làm tốt nhất một thứ là được rồi.

Ăn mỳ xong, Trương Tiêu Nhiên cũng đã sớm ăn xong, ngồi bên đối diện cười cười nhìn cậu. Tô Cách có chút mất tự nhiên, thả đũa xuống, nói: “Ừm… đi được rồi.”

“Ừ.” Trương Tiêu Nhiên gật đầu, đứng dậy đi trả tiền.

Tô Cách lấy tiền của mình ra, đưa cho hắn: “Lần trước anh đã mời rồi, lần này để tôi mời đi.”

Sắc mặt của Trương Tiêu Nhiên lập tức thay đổi, điều này làm Tô Cách cảm thấy không biết mình có quá phận hay không, chân tay liền luống cuống.

“Tô Cách.” Trương Tiêu Nhiên nhẹ nhàng gọi tên cậu: “Cho dù em không muốn nhận anh, thì có thể đừng bài xích anh như thế được không?”

Tô Cách không biết nói gì.

“Coi như bây giờ chúng ta là bạn bè, anh mời em ăn bữa cơm, chẳng lẽ không thể?”

Tô Cách hoàn toàn không thể phản bác, nếu nói không thì quá bằng không cho Trương Tiêu Nhiên mặt mũi. Cậu không muốn làm căng với hắn, về sau mà gặp thì rất xấu hổ.

Lúc đứng chờ Trương Tiêu Nhiên ở cửa, Tô Cách nhận được điện thoại của Trần Mục Dương, việc này khiến cậu cảm thấy thoải mái hơn không ít.

Cậu rất nhanh nghe điện: “Alo, sao thế ạ?”

“Em tới nơi rồi?”

“Vâng, em đến từ lâu rồi. Sáng nay em bay mà, không phải đã nhắn tin cho anh rồi sao.”

“Ừ.” Trần Mục Dương nhịn không được ho khan hai tiếng: “Vậy bao giờ em về?”

Tô Cách cười xấu xa: “Ồ~ hoá ra anh cũng quan tâm lịch trình của em à, bây giờ nghe như thẩm tra ấy.”

Trần Mục Dương bị hai từ “thẩm tra” làm cho 囧, cũng cảm thấy mình đúng là động kinh mới đi gọi hỏi bao giờ cậu về.

Lúc này, Trương Tiêu Nhiên đi tới, thấy Tô Cách đang gọi điện thoại, rất tự nhiên hỏi: “Điện thoại của ai vậy?”

Sau đó Trần Mục Dương liền nghe thấy giọng đàn ông ở đầu bên kia…

Một suy nghĩ 5 thoughts on “[ĐM] Phim giả tình thật [Chương 42]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s